Giang Sơn Hoa Gm

SỰ KIỆN: Diễn biến tại Bãi Tư Chính

Ngày 3 Tháng 7, 2019 hình ảnh của tầu thăm dò có tên là Haiyang Dizhi 8 ( Hải Dương 8 ) của Tàu Cộng bị nhận diện ở vùng Bãi Tư Chính.
Ngoài Tư Chính, tầu của Trung Hoa còn xâm nhập khu vực có các bãi Vũng Mây, Huyền Trân, Quế Đường hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam. Theo công bố của Asia Maritime Transparency Initiative ( Sáng kiến minh bạch hàng hải ) thì ít nhất 4 tầu cảnh sát biển Trung Hoa đã đi theo bảo vệ tầu Haiyang Dizhi (Tầu Hải dương 8 )
Tàu Hải Dương 8 đang thăm dò ở hai lô Riji 03 và Riji 27.
.
Tình hình khẩn trương như vậy mà nhà cầm quyền VN im lặng suốt 13 ngày liền
khi Trung Hoa đem tầu thăm dò dầu khí vào hoạt động công khai tận sâu bên trong vùng “đặc quyền kinh tế” của Viet Nam, cách Vũng Tàu dưới 370 cây số về hướng đông nam. Đảng CS đang cầm quyền ở VN với 4 triệu đảng viên, 5 triệu người của lực lượng gồm quân đội, cảnh sát và dân quân…có quyền tuyệt đối, mà không MỘT AI dám lên tiếng bảo vệ chủ quyền Lãnh thổ!…..
.
Cho mãi đến ngày 19. 07 2019 thì phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao VN mới lên tiếng yếu ớt xác nhận rằng tầu Hải Dương 8 đã xâm phạm chủ quyền vùng kinh tế biển của VN…Chính quyền VN đã né tránh, lấn cấn không minh bạch khi thông tin đến người dân và thế giới về hành vi coi thường luật pháp quốc tế của “tầu lạ”!

Thiết nghĩ, là người Việt Nam chúng ta ghi nhớ công ơn Tiền nhân từ ngàn xưa đã đem thân mệnh, xương máu chịu bao gian nan để dựng nước và giữ nước. Nay Tàu cộng tham lam ngang ngược hung bạo nhiều phen giành lấn biển đảo, bắn giết ngư dân VN, ngạo mạn vẽ Đường chín đoạn Lưỡi bò…
Chúng ta phải làm sao giữ lại cho đươc Giang sơn hoa gấm, giữ Tổ quốc vững như thạch đồng, giữ cho đất nước còn nguyên vẹn chủ quyền để còn cho con cháu mai sau?….


GIANG SƠN HOA GẤM


Sử cũ còn ghi Cha giống RỒNG
Mẹ TIÊN dìu dắt con bên hông.
Năm mươi *vượt núi Hoàng triều dựng
Năm chục *băng rừng Đại hải trông.
Trùng điệp biên cương mồ giặc Bắc**
Mênh mông biển lớn sóng triều Đông.
Giang sơn hoa gấm bao đời giữ
Đất nước ngàn năm vững thạch đồng.


UYÊN THUÝ LÂM


*Tích Lạc Long Quân và Âu Cơ: Năm mươi con theo mẹ lên núi, Năm mươi con theo cha ra biển.
**Giặc Tàu bao lần sang đánh chiếm nước Nam, phải bỏ thây trên sóng nước Bạch Đằng, trên Gò Đống Đa v..v..Sáng Tác  ╣►  (Literature)