Vũ Thùy Nhân
Tiểu Sử

Vũ Thùy Nhân còn có tên là MADELEINE VŨ là cựu Nữ Tu Dòng St. Paul de Chartres… Đã theo học tại các Trường:


– Trung học Nguyễn Bá Tòng Saigon; Trường Trung học Jeanne D’Arc Huế; Trường Trung Học Thánh Tâm ( Đà Nẵng).

Học Triết Học và Thần Học tại Tập Viện Stella Maris SAO BIỂN Đà Nẵng.


Trước năm 1975 Dạy Trung Học tại các Trường:- Thánh Tâm (Đà Nẵng) – Thánh Phao Lô (Pleiku), Thánh Têrêxa (Kontum).


Năm 1975, trên con đường di tản khỏi Cao Nguyên, VTN. bị thương trầm trọng . Cộng sản đóng cửa trường của các soeurs… không lao động nặng đươc, năm 1976 Soeur Madeleine Emmanuel (VTN) được Đức Cha (Sách) Điạ phận Đà Nẵng thay mặt Toà Thánh tha lời khấn Trọn Đời ( Nhà Dòng St.Paul De Chartres trực thuộc Toà Thánh ) . Khi ấy Gia Đình Bố Mẹ ( Bố Mẹ VTN có 13 người con ) và hầu hết các Em của VTN. đã định cư ở USA .Trong những thập niên đầu tại Mỹ Các em của VTN gồm 4 người là:- Vũ Tiến Dũng, Vũ Thùy Hạnh , Vũ Minh Ngọc ,Vũ Tuấn Đức đã thành lập ban TỨ CA THÙY DƯƠNG rất nổi tiếng … Hiện nay Vũ Tuấn Đức và người Em út của VTN là Nhạc Sĩ Vũ Anh Tuấn là những Nhạc Sĩ Sáng tác… hòa âm… cho nhiều Trung Tâm Âm Nhạc tại California….

Lập Gia Đình với một Đảng Viên ĐVCM . Năm 2002 phu quân qua đời, VTN tham gia ĐVCM và được Chủ Tịch HÀ THÚC KÝ mời giữ chức VỤ TRƯỞNG TỔNG VỤ PHỤ NỮ. Hiện nay VTN là TỔNG ỦY VIÊN GIÁO DỤC do ông Nguyễn Đức Cung quyền Chủ Tịch ĐVCMĐ bổ nhiệm.


VTN có một con trai duy nhất, tên là UY VŨ, hiện là Hiệu Trưởng 2 trường dậy Nhạc SPOTLIGHT (www.spotlightschool.com) một tọa lạc trên đường Brookhurst thuộc T.P Garden Grove và một ở T.P Irvine. Trường dạy về hầu hết các bộ môn trong lãnh vực Âm nhạc. Trường cũng đồng thời là một võ đường dạy Võ Việt Nam mà một trong các võ sư là Uy Vũ.


Sau năm 1976 Vũ Thùy Nhân dạy học tại trường Trung Học Quang Minh, Quận 10 Saigon; được nhà Trường tín nhiệm đề cử làm Giám Hiệu. Sở Giáo Dục xét lý lịch, Thùy Nhân bị nghi là CIA DO MỸ GÀI LẠI nên không được tiếp tục dậy học. VTN dậy đàn Piano tại tư gia và lo cho 3 người em:

– Vũ Huy Hùng đang học Kỹ Sư tại Đại Học Kỹ Thuật Phú Thọ… và 2 người em Vũ Văn Hưởng, Vũ Duy Thọ là Sĩ Quan đang bị giam trong trại tù “CẢI TẠO “.( Vũ Duy Thọ, Sĩ Quan Đà Lạt khoá 29, đã chết trong trại tù Hàm Tân sau 3 tháng bị tập trung… Vũ Văn Hưởng, Đại úy QLVNCH, vượt biên năm 1984 và đã mất tích trên Biển Đông)


Tháng 12 năm 1990 VTN đến Hoa Kỳ do Cha Mẹ bảo lãnh trong chương trình đoàn tụ gia đình.


Năm 1998, VTN tốt nghiệp văn bằng Cử Nhân Pháp Văn tại trường Đại Học Fullerton (CSUF).


Năm 2014 được Trung Tâm Kim Lợi chấm đậu ( HOA HẬU:-MRS. VIỆT NAM GLOBAL )


Vũ Thùy Nhân đã từng làm việc cho Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County, Nhật Báo Người Việt. Thư ký *ĐẠI HỘI TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM HẢI NGOẠI*. Chủ Biên Nhật Báo Việt Nam-US Today.Trưởng Ban Báo chí tại Cộng Đồng Đức Mẹ Mông Triệu tại Nhà thờ ST. Boniface

Anaheim T. Nam H.K (1998-2000).


Hội Viên Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ Từ năm 2002…


Tác giả của 2 tập thơ Âm Vang Cuộc Sống 1 và 2. Có Thơ, Truyện ngắn… bài viết đăng trên các Báo Người Việt, Quê Mẹ, Tình Mẹ, Hồn Việt, Trách Nhiệm, Phụ Nữ Diễn Đàn Người Việt, Tạp chí Cách Mạng, Hoa Lư, Tạp Chí của Cộng Đồng Người Việt OC, Nhật Báo Việt Nam Mới (Houston), Đặc San Thiên Hựu – Jeanne d’Arc, Văn Hữu. Tuyển Tập Văn Học. Tập San của BCHVBVN HẢI NGOẠI


VTN đã là Thủ Quỹ của Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại 2 Nhiệm Kỳ: Từ 2011-2017 Chủ Tịch là nhà Văn, Dược sĩ Vũ Văn Tùng.


VTN :-Chủ tịch đương nhiệm VBVNHN/TNHK nhiệm kỳ 2017-2020.


Sắp xuất bản Tập Thơ * ÂM VANG CUỘC SỐNG 3* MUÔN HOA ĐUA NỞ * và * THẾGIỚI LOÀI VẬT* ( Đều đã đăng dài hạn trong Nhật Báo NV) .
Tác Giả  ╣►  (Authors)

Sáng Tác  ╣►  (Literature)