Hãy Sống Vui Cuộc Đời Để Được Vui Khe Yên Lành

1.Thiên nhiên và Bản thiện.


Theo Đinh luật vạn vật nhất thể biến sinh, hay Hòa hợp Thiên nhiên Dịch biến, trong Kinh Dịch mà tổ tiên ta đã ghi lại trên trống đồng Ngọc Lũ Việt Nam, thì mọi vật trên thế gian này đều được sinh ra theo vạn vật biến sinh, hoặc do Thiên nhiên Dịch biến, và có tiêu chuẩn đời sống bình thường riêng biệt. Như con người, có tiêu chuẩn đời sống bình thường là 100 tuổi theo Sinh lão bệnh tử, tức theo chu kỳ Sinh Trụ Hủy Diệt. Kể cả trái đất và mặt trời cũng theo chu kỳ bị Hủy diệt, chỉ khác thời gian mà thôi.
Đến khi chết rồi, thân xác sẽ trở về cát bụi , thần khí (linh hồn) sẽ đi vào không gian. Và mọi vật sẽ tiến hóa theo định luật vạn vật biến sinh.
Tiêu chuẩn là như thế. Tuy nhiên, thực tế có người chết trẻ, có người chết trung niên, có người chết già. Rồi, có người chết thanh thản yên lành, có người chết đau đớn, khổ sở. Tại sao vậy?


Vì phần lớn con người đã:
* phá hủy môi trường gây ô nhiễm và thay đổi khí hậu.
* dùng hóa chất độc hại cho đồ ăn uống và trồng tỉa , * lối sóng không được tốt lành, ăn uống quá độ độ, không biết gìn giữ sức khỏe v.v.
Nên con người đã sinh ra nhiều bệnh hoạn đau khổ, như sinh ra nghẹt tim, tai biến mạch máu não, ung thư v.v. đã chết đau khổ sớm hơn.
Rồi con người khi mới sinh có tính Bản thiện là tình người, tình yêu thương. Nhưng khi lớn lên, con người bị ảnh hưởng xã hội, đã sinh ra nhiều các tính xấu như ghen ghét, hận thù, ích kỷ. Do đó, đã không sống bình thường theo Bản thiện, để hậu quả đã gây ra biết bao đau khổ, chết sớm.

Con người mới được xuất hiện cách nay khoảng 200 ngàn năm TCN. Trước thời gian đó, mọi vật trên thế gian này đều sống bình thương theo tiêu chuẩn
do vạn vật biến sinh hoặc Thiên nhiên Dịch biến.Nhưng khi con người văn minh, vì ích lợi đời sống tiến bộ đã phá bỏ tiêu chuẩn không sống hòa hợp với Thiên nhiên và Bản thiện. Nên đã chết sớm và đau khổ. Vậy, con người muốn được sống lâu, chết yên lành.Hãy sống theo Thiên nhiên và Bản thiện.
Nhưng, Thiên nhiên đã bị ô nhiễm, Và Bản thiện đã bị làm hư .Tuy nhiên, trong trường hợp này, con người có thể cố gắng giải quyết cuộc sống:


Về ô nhiễm : Tập thể dục thở bụng thường xuyên có thêm nhiều dưỡng khí theo khi công Đạo BaTâm Pháp của Hà Anh Phương. Và đến các công viên hoặc ra biển đi bộ mỗi ngày nửa giờ để hít thở không khí tốt hơn.


Về ăn uống : cố gắng theo sự hướng đẫn của các bác sĩ và các chuyên gia để ăn uống tiết độ giảm bớt các chất hại, không tốt cho sức khỏe.


Về đạo đức : Nên theo một đạo giáo và cố gắng sống tốt lành, sẽ bớt các tật xấu ít bệnh để được khỏe mạnh yên lành.


Như thế, con người sẽ được sống lâu hơn và chết yên lành.

Để sống vui cuộc đờl theo tiêu chuẩn đời sống bình thương của vạn vật.


Sau đây xin mời Qúy vị và các bạn thưởng thức Nhạc phẩm”Cuộc đời này “ của Hà Anh Phương.


 Hà Anh Phương 


Tác Giả     ╣►  (Authors)

Sáng Tác  ╣►  (Literature)

This is example text. Please click here to edit the text.