Nguyễn Thanh Sơn

Đương kim Tổng Thư Ký Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại

Time

I was born in the land of love
where we called the Pearl of the East
with great mountains and beautiful rivers
with people who are simple but dedicated.


(thưởng lãm ☼﴿   


Xuân Quên Lãng

Không khí của mùa Xuân đã đổ tràn đầy trong lòng của người dân đất Thần Kinh. Đường sá tấp nập xe cộ qua lại, tiếng còi xe trỗi lên inh ỏi như muốn đánh thức những người còn ngái ngủ, xa xa những làn sương vẫn còn phủ trắng như muốn níu chặt những nhịp cầu, những tia nắng Xuân non nớt của bình minh cũng đang hòa mình trên những đám sương nhạt của dòng Hương có lẽ chúng muốn xem tan dần hơi lạnh cuối đông.


(thưởng lãm ☼﴿

Va hè vô ti

Mặt trời đã dần khuất sau những tòa nhà cao tầng, bóng tối cũng đồng lõa với những cơn gió cuối thu quyện lên những vỉa hè như hăm dọa những chiếc lá cuối mùa vẫn đang cố bám lấy sự sống trên những nhánh cây khô.

Trên những dãy phố New York, hầu như tất cả những cửa hàng đã dóng kín, chỉ còn lác đác một vài gian hàng chợ trời đang chuẩn bị thu xếp đồ đạc, hình như đang chờ đợi những vị khách cuối cùng để mua lơi bán vội. Rồi tất cả cũng vội vả biến dần khuất trong bóng đêm. Có lẽ họ chưa quen với những cơn lạnh bất chợt sau những ngày dài của nắng hè, rồi tất cả đều chìm đắm trong im lìm tĩnh lặng.

 

(thưởng lãm ☼﴿